GÓC NHÌN DOANH NHÂN
Thưởng Tết cũng là một phần của văn hóa doanh nghiệp
Cập nhật ngày 05/07/2014
 Đó là quan điểm của ông Lê Bá Thông, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại TTT khi nói đến vấn đề thưởng Tết trong thời kỳ khủng hoảng hiện nay.
Ông Lê Bá Thông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại TTT

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp phải cắt giảm nhiều khoản và đặc biệt năm nay nhiều doanh nghiệp có thể sẽ không có thưởng Tết. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới tinh thần làm việc của nhân viên và công nhân.

Phóng viên BizLIVE đã có cuộc trò chuyện với ông Lê Bá Thông - Tổng giám đốc công ty Cổ phẩn Xây dựng và Thương mại TTT, người đi tiên phong trong xây dựng "Mô hình Công ty vui vẻ" và có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động ngoại khóa cho doanh nhân và nhân viên để nghe ông chia sẻ về vấn đề này.

 Nhiều chuyên gia nhận định năm 2013, nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang dần thoát khỏi khủng hoảng và sẽ dần được phục hồi vào năm 2014. Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào, thưa ông?

Theo tôi, điều này chỉ đúng 50%. Kinh tế thế giới đang phục hồi và sẽ có một phần ảnh hưởng đến Việt Nam, đặc biệt là khi Việt Nam tham dự các tổ chức và hiệp ước quốc tế.

Tuy nhiên, việc Việt Nam có thoát khỏi khủng hoảng và nắm bắt được các cơ hội hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân Việt Nam. Nếu may mắn Việt Nam sẽ vượt qua được khủng hoảng lớn nhất của nội tại khi mà thế giới vượt qua được cuộc khủng hoảng hiện nay. Khủng hoảng của nội tại phụ thuộc rất nhiều vào “sức khỏe” của mỗi quốc gia để có thể quyết định có thể vượt qua được hay không.

Năm 2013, mặc dù nền kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng công ty TTT vẫn làm ăn khá hiệu quả. Ông có thể chia sẻ một vài bí quyết để nắm bắt tốt các cơ hội trong thời kỳ khủng hoảng được không?

Tôi nghĩ rằng trong khủng hoảng hay không khủng hoảng thì doanh nghiệp cũng cần biết chắt chiu những cơ hội. Năm vừa qua, TTT vẫn đi nhặt những cơ hội dù là nhỏ nhất, vì vậy kết quả kinh doanh dù không thể nói là tốt nhưng cũng đạt được những đạt được những điều đáng mừng.

Trong thời kỳ khủng hoảng theo ông nhân tố nào là quan trọng nhất giúp doanh nghiệp trụ vững?

Có hai yếu tố quan trọng nhưng yếu tố quan trọng hơn đó chính là nguồn lực nội tại được tích lũy lâu dài và có vận dụng. Nguồn lực nội tại ở đây bao gồm cả nguồn nhân lực. Trong thời điểm khủng hoảng yếu tố con người là vô cùng quan trọng.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn vì nhân tố con người không đáp ứng được yêu cầu của thời cuộc. Một lãnh đạo tốt là người tổ chức được đội ngũ nhân viên vững chắc làm nền tảng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp ngay cả trong giai đoạn khó khăn

Là người đi tiên phong trong việc xây dựng “Mô hình Công ty vui vẻ” và đã rất thành công với mô hình này. Ông đánh giá như thế nào về vai trò của văn hóa doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay?

Tôi rất là vui vì gần đây báo chí nói rất nhiều về văn hóa doanh nghiệp do đó nhiều doanh nghiệp hiện nay đã rất quan tâm đến văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, con đường đi của mỗi doanh nghiệp phải đi khác nhau nên cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp cũng sẽ có những sự khác biệt. Việc họ có cam kết thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có người lãnh đạo.

Theo ông người lãnh đạo doanh nghiệp có vai trò như thế nào trong định hình văn hóa doanh nghiệp?

Người lãnh đạo có vai trò vô cùng quan trọng. Văn hóa doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc 90% vào người lãnh đạo. Bản thân người lãnh đạo doanh nghiệp phải ý thức được tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp thì từ đó mới xây dựng được văn hóa doanh nghiệp tốt và ngược lại.

Không chỉ trong doanh nghiệp mà ngay cả trong các cuộc cải tổ vai trò của người lãnh đạo cũng rất quan trọng. Trách nhiệm của người lãnh đạo cũng được quy định rõ ràng trong bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

Thưởng Tết cũng là một vấn đề thuộc văn hóa doanh nghiệp. Trong thời điểm kinh tế khó khăn và dịp Tết Nguyên đán lại đang tới gần, theo ông lãnh đạo các doanh nghiệp nên giải quyết vấn đề thưởng Tết này như thế nào để đảm bảo nhân viên có thể chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp mà vẫn vui vẻ?

Trong năm nay lẽ có những doanh nghiệp không có thưởng Tết, vấn đề động viên nhân viên của mình như thế nào, của cho không bằng cách cho. Sẽ có những doanh nghiệp không có cái gì để cho nhưng cách ông chủ đó thể hiện cho mọi người biết rằng ông ấy chia sẻ.

Một ông chủ trong thời kỳ khủng hoảng coi nhân viên như máu ruột của mình, sẵn sàng nói thẳng với nhân viên những khó khăn của doanh nghiệp và thể hiện được cam kết của mình thì sẽ dễ dàng nhận được sự cảm thông và chia sẻ của nhân viên để cùng cố gắng trong năm tới.

Ngược lại, trong thời kỳ khủng hoảng ông chủ đó nói rằng không có thưởng Tết mà vẫn mua nhà, mua ô tô xịn… thì thật khó có thể nhận được sự đồng thuận của nhân viên.

Bản thân công ty TTT giải quyết vấn đề thưởng Tết như thế nào?

Công ty TTT năm nay vẫn sẽ thưởng Tết như các năm trước bởi đây là truyền thống của TTT.

Xin cảm ơn ông!

VIDEO CLIP