HOẠT ĐỘNG HỘI
Hội thảo ”Vượt qua rào cản trong liên kết doanh nghiệp-viện trường”
Cập nhật ngày 19/07/2014
 
Ngày 17/6/2014, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Hội thảo "Vượt qua rào cản trong liên kết doanh nghiệp-viện trường". Tham dự Hội thảo có ông Vũ Văn Khiêm, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); GS.TS. Nguyễn Văn Luật, Nguyên Viện trưởng Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long; ông Trần Ngọc Nguyên, Giám đốc Sở KH&CN Thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương Thành phố Cần Thơ. Về phía Ban tổ chức có bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA); PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng với sự hiện diện của hơn 70 doanh nghiệp đến từ các viện trường và những người quan tâm đến Hội thảo.
 
Toàn cảnh Hội thảo "Vượt qua rào cản trong liên kết doanh nghiệp-viện trường"
 
Viện trường là nguồn lực rất lớn cho các hoạt động đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp, từ nhân lực cho tới các sản phẩm nghiên cứu. Ngược lại hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là cơ sở cho các đề tài cần giải quyết, nuôi dưỡng nguồn cảm hứng cho các đề tài của viện trường. Đứng ở góc độ thị trường thì doanh nghiệp là khách hàng của viện trường trong mối quan hệ cung cầu. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa doanh nghiệp và viện trường ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn và trở ngại. Nhằm thúc đẩy và nâng cao mối quan hệ này, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã và đang tổ chức nhiều hoạt động để kết nối và chia sẻ thông tin giữa doanh nghiệp và viện trường. Hội thảo lần này là một trong những hoạt động thiết thực được Trường ĐHCT phối hợp với Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Trung tâm BSA tổ chức.
 
Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo về những khúc mắc trong mối quan hệ viện trường và doanh nghiệp, kết quả khảo sát và tổng hợp của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp cũng như những kinh nghiệm của Trường ĐHCT; chia sẻ thông tin về những mô hình quốc tế về sự hợp tác của viện trường và doanh nghiệp, những câu chuyện thành công và chưa thành công tại Việt Nam; đưa ra những đề xuất và gợi ý cụ thể để nâng cao mối quan hệ trên.
 
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) báo cáo và chia sẻ một số thông tin tại Hội thảo
 
Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA)báo cáo và chia sẻ một số thông tin tại Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Đỗ Văn Xê chia sẻ lĩnh vực nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động chủ yếu của Trường ĐHCT và là hoạt động không thể thiếu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Vì vậy, Trường đã phối hợp tổ chức Hội thảo này với mong muốn các viện trường và doanh nghiệp sẽ cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và tìm ra những hạn chế, khó khăn trong thực trạng hiện nay. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, nhà trường sẽ luôn hợp tác, hỗ trợ viện trường và các doanh nghiệp vượt qua rào cản trong mối quan hệ liên kết.
 
PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại Hội thảo
 
Tọa đàm trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm
(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 
 
 
VIDEO CLIP